Ý tưởng chỉ để bàn vui ở Cafe – Khởi nghiệp cần có Kế hoạch kinh doanh được viết ra

0
3774

Hãy biến ý tưởng thành kế hoạch kinh doanh để mọi người biết là bạn đã sẵn sàng hành động chứ không chỉ là chém gió Ý tưởng.

Ý tưởng chỉ để bàn ở Cafe.

Kế hoạch kinh doanh thì trao đổi ở phòng làm việc với Founder và Nhà đầu tư.

Đừng ra khơi mà chưa có LA BÀN.

Phương chia sẻ lên đây để mọi người có thể tải về tham khảo.

Bạn nào nhận thì comment – like – share. gặp vấn đề gì khó khăn thì Phương sẽ hướng dẫn cách làm.

Mẫu form này chỉ mới 50% thông tin cơ bản của 1 mẫu KHKD hoàn chỉnh. giúp moi người đỡ ngán khi làm. làm xong sẽ còn các thông tin khác nữa.

Dự trù mỗi tuần sẽ chia sẻ thêm các file về : Mar, Sale, Nhân sự, Dòng tiền, Hệ thống, bảng tính Điểm hoà vốn, Dự thu – Dự Chi…mà công ty a áp dụng để mọi người có mẫu mà vận hành. tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi có người có kinh nghiệm hướng dẫn lại.

1953, Trường Đại học Yale (top 3 đại học tốt nhất nước Mỹ) khởi đầu một nghiên cứu đặc biệt. Số sinh viên sắp tốt nghiệp được yêu cầu cho biết: “Bạn có mục tiêu cụ thể nào cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp?”. Kết quả thống kê không khỏi làm chúng ta bất ngờ.

3% sinh viên trả lời: có đặt ra mục tiêu về công việc, sự nghiệp, thu nhập…ho 15-20 năm sau;

97% sinh viên trả lời – họ không đặt ra mục tiêu cho bản thân mình, tới đâu hay tới đó, chuyện gì tới sẽ tới theo kiểu “nước chảy bèo trôi”

20 năm sau (1973), Đại Học Yale đo lường kết quả thực nghiệm từ nhóm sinh viên này. Kết quả thật sự gây bất ngờ kho tổng thu nhập của 3% số sinh viên có đặt mục tiêu đạt gấp 3 lần tổng thu nhập của 97% số còn lại. Phải chăng đấy chỉ là một trường hợp cá biệt, một sự trùng hợp ngẫu nhiên về việc mục tiêu sẽ ảnh hưởng đễn cuộc đời của chúng ta? Câu trả lời là không.

1979, Trường Kinh doanh Harvard lặp lại nghiên cứu tương tự với nghiên cứu sinh tốt nghiệp MBA (giải thích cho cụm từ MBA). Kết quả là:

3% trả lời họ có viết mục tiêu rõ ràng trên giấy;

13% trả lời, họ có đtawj mục tiêu nhưng không viết ra;

84% không đề ra mục tiêu cho cuộc đời mình

10 năm sau, vào năm 1989, kết quả thực nghiệm cho thấy nhóm 13% có thu nhập bình quân gấp đôi người thuộc nhóm 84%; nhóm 3% có thu nhập bình quân gấp 10 lần so với 97% còn lại. Kết quả này lại một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc sống có Tầm nhìn, có mục tiêu trong cuộc đời.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here