THỰC DƯỠNG: KHAI SÁNG SỨC KHỎE TUYỆT ĐỐI

0
1155

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHƯNG ÍT ĐƯỢC QUAN TÂM

Cho dù bạn làm bất cứ công việc gì, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào, thì điều quan trọng là cần có sức khỏe tốt. Không có sức khỏe thì bất kể công việc nào cũng khó để hoàn thành. Do đó, việc nghiên cứu về làm thế nào nào để có sức khỏe tốt là đề tài quan trọng cho mỗi người.

Chúng ta dành thời gian nhiều để học tập từ các môn toán, lý, hóa, lịch sử,… sau đó lại tiếp tục học nữa, học mãi để có thể làm được một nghề nghiệp nào đó. Tuy nhiên thời gian để nghiên cứu và thực hành cho nâng cao sức khỏe còn ít được chú trọng. Tỷ lệ tập thể dục ở việt nam chỉ chiếm chưa đến 1% trong giới thanh niên. Nhóm tập thể dục nhiều nhất là các U 40

Nếu so sánh, thì sức khỏe giống như phần cứng của máy tính, nếu các phần cứng này hỏng hóc, yếu, chạy chậm thì tác dụng của các phần mềm cũng giảm đi rất nhiều hoặc trong trường hợp xấu nhất thì biến thành vô giá trị.

Thế nên, việc rèn luyện sức khỏe giống như việc bảo dưỡng, chăm sóc cái xe, cái máy tính, nếu chúng ta biết cách sẽ làm bộ máy hoạt động hiệu quả, trơn tru và đem lại nhiều lợi ích khác. Có thể nói “sức khỏe là nền tảng cho mọi ước muốn”.

So Sánh Cấu Tạo Sinh Học Giữa Động Vật Ăn Thịt, Động Vật Ăn Thực Vật, Con Người

So Sánh Cấu Tạo Sinh Học Giữa Động Vật Ăn Thịt, Động Vật Ăn Thực Vật, Con Người

(Quangduyen.vn) – So sánh cấu tạo sinh học giữa Động Vật Ăn Thịt (Carnivore), Động Vật Ăn Thực Vật (Herbivore), Con Người (Human). Thiên Nhiên đã chỉ định cho chúng ta ăn những gì?

● BẢO VỆ MÔI SINH:

– Nạn Đói Trên Thế Giới

– Lãng Phí Tài Nguyên (Nước Sạch)

– Lãng Phí Tài Nguyên (Đất Canh Tác)

– Biến Đổi Khí Hậu (Chặt Phá Rừng)

– Biến Đổi Khí Hậu (Khí Thải Nhà Kính)

– Chúng Sinh Địa Cầu

 

● TỐI ƯU SỨC KHỎE:

– Cuộc Khủng Hoảng Sức Khoẻ Ở Mỹ Và Trên Toàn Thế Giới

– Các Tấm Gương Ăn Thuần Thực Vật (Chính Trị Gia, Diễn Viên, HLV Thể Hình, Người Mẫu, Khoa Học Gia, VĐV Tennis, VĐV Điền Kinh, Doanh Nhân, VĐV Võ Thuật, VĐV Thể Hình)

 

● PHÁT TRIỂN TÂM LINH:

-Trích Đoạn Phúc Âm Hoà Bình (The Gospel Of Peace)

-Trích Đoạn Sáng Thế Ký (Genesis)

-Trích Đoạn Kinh Điển Bắc Tông (Kinh Lăng Nghiêm, Kinh Lăng Già)

-Trích Đoạn Kinh Điển Nam Tông (Kinh Pháp Cú)

-Trích Đoạn Sách Mạnh Tử (Tứ Thư)

VÌ SAO BẠN NÊN HỌC THỰC DƯỠNG?

Với những áp lực của bệnh tật, ô nhiễm môi trường, nguy cơ về thực phẩm, những bài giảng về Phương pháp Thực Dưỡng rất quan trọng cho mỗi chúng ta, giúp tăng thêm hiểu biết và thực hành một phương pháp phòng và trị bệnh hiệu quả. Để từ đó, có thể làm được nhiều lợi ích cho những người xung quanh, có được một cuộc sống viên mãn, ý nghĩa và hạnh phúc.

Thực dưỡng là học cách thay đổi về cách ăn và tư tưởng sống. Nó bao gồm kiến thức về triết lý âm dương và ứng dụng trong thực phẩm. Vì vậy thực dưỡng giúp hoàn thiện cả mặt thể chất và tinh thần. Giúp người thực hành hiểu về cách ăn đúng và có tư tưởng đúng.

Trong quá trình học thực dưỡng, bạn sẽ học hỏi về

7 định luật về trật tự thể vũ trụ

12 nguyên lý âm dương

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Các loại thực phẩm

10 chế độ dinh dưỡng cho sức khỏe, thay đổi vận mệnh, phòng tránh bệnh tật

….

….

Rất nhiều kiến thức quan trọng cho sự hạnh phúc, sức khỏe mà bạn có thể tiếp nhận được.

SỨC KHỎE TUYỆT ĐỐI

Cái mà Ohsawa định nghĩa là sức khỏe là không có bệnh tật, tự do vô biên, hạnh phúc tuyệt đối và thực hiện mọi ước mơ trong cuộc đời. Khái niệm về sức khỏe này vượt qua khái niệm sức khỏe hiện nay đang được sử dụng hoặc phần đông đang hiểu. Với thực dưỡng, sức khỏe bao hàm cả thân thể (không bệnh tật), trí tuệ sáng suốt, lối sống hạnh phúc, và sức sáng tạo vô biên.

Thực dưỡng dựa trên nguyên lý vô song – nguyên lý âm dương đã tồn tại trong nền văn minh phương Đông hàng nghìn năm. Điều đó chứng tỏ một sức sống mạnh mẽ, một dòng chảy minh triết trường tồn trong tâm thức Phương Đông, khẳng định một học thuyết mang tính khoa học, ứng dụng cao và được kiểm chứng trong thời gian dài.

Qua học thực dưỡng chúng ta sẽ tiếp xúc lại với nguồn tri thức minh triết của tổ tiên, sống với triết lý giúp hạnh phúc, tự do và nâng tầm nhận thức con người để đạt đến tự do và hòa mình vào toàn thể vũ trụ.

Quan trọng nhất, thực dưỡng là con đường thực hành và trải nghiệm. Ohsawa hay nói “Lý thuyết hay sẽ vô ích nếu không có thực hành, và thực hành sẽ nguy hiểm nếu không có lý thuyết đúng”. Thực hành thực dưỡng sẽ giúp bạn từng bước nâng cao trí tuệ và sống hạnh phúc từ mức 0 (hoặc có thể Âm với một số người) đến mức tuyệt đối, vô cùng, vô tận.

ĐIỀU KHÁC BIỆT VỚI Y HỌC PHƯƠNG ĐÔNG VS PHƯƠNG TÂY

Y Học Phương Đông           Y học phương Tây

Dùng thực phẩm                 Thiên về dùng thuốc

Phòng bệnh                         Chữa bệnh

Giáo dục                              Quảng cáo sản phẩm

Chữa tâm và thân                Chữa triệu chứng (đau đâu chữa đấy, hỏng đâu cắt đấy)

Hạnh phúc                           Khổ đau thêm (bị bệnh, còn phải tốn thêm tiền, và lo lắng)

Đạo học/ Triết lý                  Ngu hóa bệnh nhân (ma trận về thuốc, kiếm tiền trên bệnh tật)

Sức khỏe                             Bệnh tật

Qua so sánh trên thì bạn thấy sự khác biệt rất lớn về tư duy chữa bệnh của phương Tây và phương pháp trị liệu của phương Đông. Y học Đông Phương thiên về dùng thực phẩm tự nhiên để thành thuốc trị bệnh. Hướng người bệnh đến sức khỏe và phòng bệnh, y học dự phòng nhiều hơn là ”có bệnh mới chữa, nước đến chân mới nhảy”. Trong trị liệu luôn nhấn mạnh về giáo dục, đào tạo để người bệnh sẽ khỏe, tự biết cách chăm sóc sức khỏe thông qua học về vũ trụ, các nguyên lý thường còn, bất biến để tiến đến sống hòa hợp với trật tự thiên nhiên. Và mục đích là giải thoát khỏi bệnh tật và tiến đến hạnh phúc, tự do, giải thoát.

Trong khi đó, Y học phương Tây sẽ chủ yếu là bán thuốc, khiến cho lệ thuộc vào thuốc và hệ thống y tế. Người bệnh chỉ được nghe bác sĩ tư vấn về sản phẩm, với các tên lạ hoắc. Người bệnh ít khi được chỉ dẫn và tư vấn để tự chăm sóc sức khỏe CHỦ ĐỘNG. Đôi khi là mâu thuẫn quyền lợi trong các bệnh viện, vì bệnh nhân mà khỏi thì bác sĩ sẽ giảm doanh thu. Liệu các bệnh viện có muốn bạn khỏi hoàn toàn không? Và họ muốn bạn là khách hàng trung thành của họ, vì bản chất bệnh viện là một công ty. Bên cạnh đó, quá trình trị bệnh thường tốn kém, sử dụng các biện pháp cắt xén, phẫu thuật,.. phi tự nhiên và gây tác dụng phụ, khó kiểm soát.

Phân tích đến đây để bạn tự lựa chọn cách thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân:

Bạn có thể là bệnh nhân hoặc bạn có thể tự làm bác sĩ

Bạn có thể chủ động sức khỏe hay bạn muốn bị động chữa bệnh

Cuộc sống vốn tự do để bạn lựa chọn, nhưng tôi thực sự cầu mong bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và tự do.

Thân mời các anh chị, bạn bè quan tâm đến tham gia

Thời gian :lúc 15h ngày 12/10/2017

Địa điểm : 41a Ba Vì, P4 Tân Bình, Tp Hcm

Liên hệ: 0936280928 : Phương.

Dũng Vegan – Đình Nguyên

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here