Khởi nghiệp không thể thiếu kỹ năng này.

0
1112

Sự Im lặng.

tại sao?

Giao tiếp được coi là một nghệ thuật mà bất kỳ người Lãnh đạo nào cũng phải làm chủ kỹ năng mềm này.

Giao tiếp một cách hiệu quả sẽ là chìa khoá mở các cánh cửa giúp bạn có thêm trợ lực – trợ duyên hiệu quả. Là kỹ năng để bạn có thêm nhưng cánh tay nối dài giúp vượt qua khó khăn nghịch cảnh để hướng đến mục tiêu.

Với khởi nghiệp thì điều này còn quan trọng hơn gấp 100 lần.
Vì bạn phải vận dụng kỹ năng này gần như mỗi ngày

xem thêm: Check list khởi nghiệp trong 1 năm đầu tiên

Mỗi sáng thức dậy:
Trước tiên bạn giao tiếp với chính mình để thuyết phục bản thân đây có phải là công việc yêu thích của mình? thuyết phục để mình kiên trì theo đuổi, Thuyết phục về một tương lại , một viễn cảnh, hay là một vài lý do để bản thân cảm thấy năng lượng để có tiếp 24h có ý nghĩa…

Tiếp theo bạn sẽ phải giao tiếp với Gia đình, trấn an và thuyết phục họ ủng hộ, tin tưởng những gì bạn làm, cho phép bạn có thêm thời gian để thực hiện. nếu gia đình ủng hộ, thì bạn thật sự may mắn, nếu không, thì bạn cũng có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm này mỗi ngày.

Trong quá trình chuẩn bị khởi nghiệp, bạn lại thực hiện kỹ năng này để thuyết phục thằng bạn, con bạn, về mảnh đất tươi sáng của ý tưởng bạn mang lại, tầm vĩ mô, vi mô, giá trị tài chính, công danh sự nghiêp, tự do thời gian…ôi bao nhiêu thứ mà kỹ năng mềm này có thể vẽ ra đươc, để tìm cho mình một Co- founder. nếu thành công. chúc mừng bạn, Kỹ năng giao tiếp bạn đã thực hiện được 4/10 điểm.

Sau đó, 2 đứa hì hục làm, hy vọng sẽ có thêm một vài đứa bạn đến phụ trợ, một số đối tác thực hiện gia công công việc cho bạn. Bạn lại phát triển kỹ năng mềm này lên tầm giao tiếp với công chúng, với độ nhóm, hay đơn giản là một bài hội thảo trước đám đông lên tới vài vài ng…..ừoi. bạn đã được 5,5/10 điểm.

Download Form mẫu lập kế hoạch và làm việc dự án, nhóm hiệu quả. 

Khi có sản phẩm hay dịch vụ demo, bạn lại cầm đi gặp Khách hàng hay Nhà đầu tư. Thuyết phục họ trở thành những người ủng hộ bạn, dấn thân với bạn, đồng ý trả phí cho con tàu của bạn để bạn có thể dẫn dắt đôi nhóm đi ra khơi… khai phá con đường khởi nghiệp. Bạn sẽ đụng phải vô vàng lời từ chối, lý do, lời chém gió tiêu cực…nhưng hàng vạn mũi kim đâm vào quả bóng ước mơ của bạn, và bạn phải đủ sức mạnh ý chí để biến hàng vạn mũi kim đó trở thành những cú hích vào lưng để thúc dục bạn phải nỗ lực, tiến nhanh hơn nữa. Đồng thời bạn phải học cách đồng ý với những lời từ chối đó. vì chỉ có đồng ý, bạn mới hiểu được họ, nhìn cùng một hướng với họ để cải thiện thêm sp -dv mà đáp ứng nhu cầu của họ. chứ k phải làm sp -dv chỉ để đáp ứng cho bạn. bạn đúng hay sai thì chẳng ai quan tâm. Kinh doanh quan trọng là ai sẽ nhận giá trị và trao lại gía trị tương đồng cho bạn nôm na được gọi là Bán hàng. Chỉ vậy thôi. bạn đc 7/10 điểm . bạn sẽ được tôi luyện cấp độ này thường xuyên khi khởi nghiệp và nếu muốn là 1 leader thì không thể thiếu kết quả thực tế thể hiện qua số lượng khách hàng tiềm năng bạn kiếm được, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng, doanh số..mượn tiền, vay nóng, xử lý nợ…ôi các tình huống mà trước giờ chưa từng trải qua.

Còn lại một trong những kỹ năng bậc cao của giao tiếp là việc Khơi gợi lên nhu cầu, thương lượng đàm dẫn dắt người nhận thông tin đến mục tiêu mình đang cần mà ban đầu họ chưa từng nghĩ đến, thậm chí là không muốn. Thậm chí là họ đồng ý với bạn mà còn không mong muốn sử dụng dv-sp của bạn cung cấp chỉ vì cảm xúc bị chi phối hay nhu cầu đó đánh đúng vào nỗi sợ của họ. ban được 8,5/10 điểm. Bạn đã bắt đầu trở nên xuất sắc để làm những điều Không tưởng: chào bán dự án – ý tưởng, bán bảo hiểm, bán thẻ xanh, ..thương vụ vài triệu $, ngoại giao quốc tế..

9/10…
và 10/10 là gì… đó là Không nói gì cả mà người khác vẫn đồng ý với bạn, mua hàng của bạn. Tuyệt vời không? Bí mật là gì ? Bằng cách nào thực hiện được? tôi sẽ giúp bạn. nếu bạn muốn.

Xem thêm: Góc cảm nhận số 5: Tiềm thức

Xem thêm: Góc cảm nhận số 4: LÀM SAO TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC KHI BẠN KHÔNG BIẾT PHẢI ĐI ĐƯỜNG NÀO?

CEO Nguyễn Trần Phương – Người sáng lập DevNET
Chuyên gia Huấn luyện Doanh nghiệp

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here