Câu chuyện hay làm thay đổi cuộc sống của Tôi.

0
736

Tình cờ năm 1 sinh viên, đọc được câu chuyện hay này trên báo Hoa Học Trò, dường như nó trở thành một nỗi ám ảnh cho cuộc sống của tôi. nhiều suy nghĩ, lựa chọn không rõ ràng. Năm 4 sinh viên, tôi phải lựa chọn: một cuộc sống bình thường, hay cố gắng làm những điều mà mình mong muốn nhất: làm chủ cuộc sống và tình nguyện xã hội. câu chuyện hay về thành công

17 năm rồi, và giờ đây tôi đang thực hiện hóa dần ước mơ của mình.

Tôi cũng nhớ lời thầy Thanh dạy toán cấp 3 đã dặn dò: con lạc lối vì đường lắm ngã 3. đứng trước một vấn đề, con luôn có sự lựa chọn. hãy cố gắng chọn lựa sao cho con tâm con cảm thấy an nhất.

và tôi cũng nhớ đến 1 câu nói tâm đắc của tôi:
“Cuộc đời chỉ là những sự lựa chọn. Hãy can đảm và tốt bụng tự tạo ra con đường đi cho chính bản thân mình.”

trích câu chuyện:
“Hãy sống như mình muốn sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của cháu cạn kiệt, cháu không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, cả những điều rất nhỏ và những điều rất lớn.”

Mời bạn cảm nhận Câu chuyện:

Tên câu chuyện : Đừng sống tẻ nhạt

“lời tâm sự của ông”

Ông còn nhớ có một lần cháu có một hình xăm có thể phát sáng trong bóng tối, hình một con ma nhỏ rất ngộ nghĩnh, ông thấy cháu cứ đứng loay hoay với hình xăm ấy. Hình như cháu muốn dán hình xăm ấy vào cánh tay, nhưng lại sợ bố mẹ mắng, các bạn trêu, hay thầy cô phê bình nên lại thôi, ông thấy chàu ngần ngừ một lúc lâu rồi cất hình xăm ấy vào trong cặp.

Ông lại nhớ có một lần, lúc ấy đã muộn, có một giọng con gái nói là cần gặp cháu có việc gấp, cô bé đã cố nén tiếng nghẹn ngào khi nói chuyện với ông. Dường như cô ấy có việc gì rất gấp và muốn cháu tới giúp, nhưng cháu nhìn đồng hồ, nhìn bố, nhìn mẹ, rồi cháu nói với cô ấy là để ngày mai. Cháu có nói thêm vài lời an ủi nữa, nhưng rồi cháu ngắt giữa câu, mặt nghệt ra bối rối, hình như cô bạn ấy đã cúp máy trước. Trông cháu lúc ấy thật rất khổ sở, rồi sau đó cháu ngồi vào bàn học tiếp. Cũng từ hôm đó không thấy con bé Lan Anh đến nhà mình chơi nữa, mà con bé ấy hồn nhiên và dễ thương biết bao nhiêu.

Ông nhớ lại hồi nhỏ, mùa hè, khi trời mưa rào, lũ trẻ hàng xóm kéo nhau ra tắm mưa, rồi chúng hứng nước mưa vào bụm tay uống một ngụm nhỏ và nói rằng như vậy không bao giờ cảm lanh. Ông thấy cháu háo hức nhìn lũ trẻ hàng xóm tắm mưa, nhưng ông không bao giờ thấy cháu tắm mưa cả.

Ông nhớ lại có một lần cháu nói với ông rằng cháu sẽ làm một mô hình chiếc máy bay chỉ cần một cánh, bố cháu cười vang và nói rằng cháu cứ thi đỗ đại học đi rồi hãy nghĩ tới chuyện máy bay một cánh. Mặt cháu đỏ bừng lên, và cháu không bao giờ nói về cái máy bay một cánh nữa. Mẹ cháu muốn cháu thi vào Ngoại thương, còn cháu muốn thi Bách khoa, mà theo ông biết cháu đã quyết định thi Ngoại thương.

Ông thấy buồn vô cùng, dù có vẻ như cháu là đứa biết vâng lời bố mẹ. Tại sao cháu không thử dán hình xăm phát sáng trên tay? Tại sao cháu không đến giúp đõ bạn đang thực sự cần cháu? Tại sao cháu không một lần ra tắm mưa? …

Cuộc sống không dài như chúng ta tưởng, ông đã già và ông thấy cuộc sống sao ngắn ngủi và có biết bao việc ông muốn làm mà chưa kịp làm. có những việc rất lớn, có những việc rất nhỏ. Việc lớn hay nhỏ đều làm ta hối tiếc vô cùng.

Cháu hãy làm tất cả những gì cháu muốn ngay trong tuần, ngay ngày hôm nay, ngay bây giờ…. Cuộc sông rất tuyệt vời nếu cháu biết sống và dám sống. Hãy sống như mình muốn sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của cháu cạn kiệt, cháu không phải hối tiếc vì chưa kịp làm những điều trong cuộc sống, bao gồm những điều nhỏ, rất nhỏ và cả những điều lớn lao nhất.

……

Kể từ đó, một cảm giác thật đặc biệt thôi thúc trong tôi, tôi đã từng đọc rất nhiều câu chuyện, nhưng có thể nói đây là một trong số ít những câu chuyện hay nhất mà tôi từng đọc, thôi thúc tôi thực hiện hành trình tìm hiểu về sứ mệnh, đam mê, khai phá bản thân.

Xin cảm ơn cuộc sống và tất cả đã trợ lực, và trợ duyên để tôi có thể thực hiện một hành trình dài và tạo ra kết quả như hôm nay.

Sau một hành trình dài viết nên một câu chuyện khởi nghiệp , xây dựng doanh nghiệp, cộng đồng , khai phá thân tâm trí.

xin trân quý tất cả, nếu có duyên. hãy comment chúc mừng Tôi nhé. Tôi đang trải qua 3 hành trình lớn trong đời và trải nghiệm cuộc sống.

Bạn muốn hiểu thêm về mình mời bạn đọc qua thông tin của Phương nếu hữu duyên, chúng ta sẽ đồng hành nhiều hơn www.nguyentranphuong.com : khát vọng lớn và sự kiên trì tuyệt đối

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here